Menu

Tại sao cần phải thiết kế website mobile friendly?

Thiết kế website Mobile nhu cầu cần thiết ngày nay?


Thực ra từ tháng 4 năm 2015 trở về trước thuật toán Mobile Friendly chưa áp dụng chính thức. Cho nên webiste không có phiên bản Mobile thì kết quả tìm kiếm vẫn xuất hiện trên thiết bị thông minh như: Đi động thông mình, máy tính bảng...
 
Tuy nhiên, ngày 21.04.2015 Google đã chính thức áp dụng thuật toáịn Mobile Friendly để đánh giá website về phiên bản Moible. Những website không thiết kế phiên bản mobile sẽ bị đánh giá thấp và sẽ TỤT-THỨ-HẠNG nói khác đi sẽ biến mất trong kêt quả tìm kiếm của Google trên thiết bị tìm kiếm thông minh. Mà ngày nay, lượng người dùng điện thoại thông minh, máy tính bảng... rất nhiều. Do vậy, nếu không phát triển kịp thời phiên bản Moible cho website thì một thời gian sau phải mất thời gian làm để đưa website lên TOP Google.
 
Do vậy, Thiết kế webite Moible xu hướng năm 2015 với mục đích đưa website lêm một tầm cao mới, thân thiện với Google mobile và hỗ trợ cho SEO
 
Kiểm tra website thân thiện với thiết bị đi động theo công cụ test Moible Friendly của Google
 website không thân thiện với thiết bị di động
Website không thân thiện với thiết bị di động
 
Website thân thiện với thiết bị di động
Website thân thiện với thiết bị di động
 
 

Vì Sao một số website chưa có PHIÊN BẢN MOBILE mà vẫn xuất hiện TOP Google trên thiết bị tìm kiếm thông minh.

Đơn giản là vì trong lĩnh vực website đó chưa có hoặc còn ít website  làm phiên bản moible nên website của mình dù chưa có phiên bản moible nhưng vẫn giữ được thứ hạng tìm kiếm trên thiết bị di động thông minh. Với lại một số trang website đã làm phiên bản mobile nhưng họ chưa kịp thời làm SEO.
Từ đó cho thấy, trong một thời gian không xa, thì websie không có phiên bản Mobile sẽ rất khó để giữ thứ hạng TOP google trên thiết bị tìm kiếm thông minh.
 

Phương án khắc phục thiết kế website moible

Đối với website của cổ thì làm theo dạng m.doamin.com. Phương pháp này đáp ứng được thân thiện với Google moible. Tuy nhiên, sẽ khó hơn đối với SEOer vì phải làm SEO trên hai phiên bản Mobile và PC. Bởi vì hai đường link khác nhau - Trên PC thì không có m và trên di động thì có M. trước tên domain.
 
m.tenmien
Phiên bản mobile có m. trước tên miền.
 
Điều bất cập đối với Thiết kế website moible có m. phía trước tên miền, khi tìm kiếm có kết quả hiển thị trên Google thì khi người dùng truy cập vào link kết quả tìm kiếm thì lập tức quay về trang chủ chứ không vào thẳng đường link mà đã hiển thị. Trường hợp với website nhiều tin tức hay danh mục sản phẩm thì mất công người dùng phải rà soát tìm kiếm lại thông tin cần tìm.
 
Đối với những website mới làm thì công nghệ tốt nhất  là RESPONSIVE WEB, với công nghệ này thì website hoàn toàn an tâm về thân thiện với Google moible và cũng không bận tâm phải làm SEO trên hai phiên bản PC và Mobile bơi vì đường link của nó duy nhất chỉ có một - nghĩa là trên PC và trên Di động thông minh hoàn toàn giống nhau.
 
thiết kế website mobile chuyên nghiệp
 
Thiết kế webite moible chuyên nghiệp
 
Với công nghệ Responsive Web Design thì kết quả hiển thị tìm kiếm ở Google trên máy tính để bàn và thiết bị đi động thông minh là giống nhau, và khi click và link kết quả tìm kiếm ở trên thiết bị đi động thông minh thì nó hiển thị đúng đường link vừa tìm.
 
Xem các website sau:
1. www.dsic.vn (Responsive Web Design)
2. kella.com.vn phiên bản đi động m.kella.com.vn

Công ty Cổ phần Tích hợp Giải Pháp Số Việt
Địa chỉ: Số 5 Đường ĐHT 38, P. Tân Hưng Thuận, Q. 12, TP. Hồ Chí Minh

(Cách cầu Tham Lương 1km về hướng cầu An Sương)
Hotline: 0985.995.012 - 0937.612.968  - Email: sales@dsic.vn
Điện thoại: 028.225.39.447

MST: 03 13 14 63 74
Copyright (c) 2015 DSIC.VN. All rights reserved

 

Google map
-->